Trong thời gian gần đây, các tai nạn giao thông do bị va quẹt với các cánh cửa xe ô tô do các tài xế đã mở cửa xe một cách bất cẩn mà không quan sát tình hình xung quanh. Chính vì như vậy, các tài xế lái xe ô tô cần phải học cách mở cửa xe ô tô an toàn nhất để tránh các trường hợp xảy ra những tai nạn nguy hiểm không đáng có cho chính bản thân và cả những người xung quanh nữa.

Để giúp cho các tài xế biết được cách mở cửa xe ô tô một cách an toàn nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn ba bước cơ bản để việc mở cửa xe ô tô được an toàn nhất, các tài xế có thể đọc để tham khảo và thực hiện theo.

Bước 1

Trước hết, bạn cần phải quay đầu lại để quan sát khúc phía sau xe bằng mắt thường của mình để kiểm tra mức độ an toàn, hoặc bạn cũng có thể quan sát qua gương chiếu hậu ở trong xe và gương chiếu hậu ở 2 bên của sườn xe. Sau đó, mở cửa xe ô tô một cách chẫm rãi, thật nhẹ nhàng, rồi dừng lại ở một khoảng cách an toàn. Khi đó hãy tiếp tục quan sát ở xung quanh xe để tránh xảy ra trường hợp va chạm với những người đi đường.

Để giữ được an toàn, các tài xế phải luôn luôn quan sát một cách thật kỹ, đảm bảo tuyệt đối không gây nguy hiểm cho những người đi bộ hoặc các phương tiện đang lưu thông khác mới được phép mở cửa xe ô tô.

Bước 2

Tiếp tục mở cửa xe ô tô một cách từ từ, chậm rãi sao cho đủ để các phương tiện đang lưu thông khác nhận thấy được xe bạn đang mở cửa.

Hãy nhớ rằng, một điều rất quan trọng là bạn không được mở cửa xe ô tô một cách bất ngờ vì làm như vậy có thể sẽ khiến cho các đối tượng đang tham gia giao thông khác bị giật mình, dẫn đến tình trạng bị lệch tay lái và có thể gây ra va chạm.

Bước 3

Sau khi bạn đã quan sát kỹ và nhận thấy đã đủ an toàn để mở rộng cửa xe, thì các tài xế hãy nhanh chóng mở rộng cửa ra. Hai tay sẽ cùng thực hiện một lúc, tay trái của bạn giữ tay nắm cửa còn tay phải sẽ thực hiện thao tác kéo mở khóa. Khi cánh cửa xe ô tô đã mở, bạn hãy quan sát thật kỹ lại một lần nữa rồi mới đi ra khỏi xe.

Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông khủng khiếp xảy ra bắt nguồn từ một việc nhỏ mà không hề nhỏ, đó là việc mở cửa xe ô tô không đúng cách. Chính sự vội vàng và bất cẩn của các tài xế hoặc có thể là họ chưa biết cách mở cửa xe ô tô sao cho an toàn nhất đã vô tình làm cho các phương tiện lưu thông cùng chiều khác không kịp để phản ứng lại nên đã gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Các từ khóa khác có liên quan:

  • cách mở cửa xe ô tô
  • làm sao mở cửa xe an toàn
  • hướng dẫn mở cửa xe ô tô

Nội dung bài viết tập trung về chủ đề “Hướng Dẫn Cách Mở Cửa Xe Ô Tô An Toàn Nhất

Hướng Dẫn Cách Mở Cửa Xe Ô Tô An Toàn Nhất