Thế nào mới là sử dụng điều hòa xe ô tô đúng cách? Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, thời gian và quan trọng hơn cả là bảo vệ sức khỏe bản thân.

Không ai có thể phủ nhận ưu điểm và vai trò của điều hòa nhiệt độ (còn gọi là máy lạnh) trên xe ô tô. Nếu trong những ngày oi bức, ngồi trên xe ô tô không có điều hòa, phải hứng chịu cái nắng gay gắt, khí nóng từ mặt đường bốc lên, chắc bạn sẽ sớm “phát khùng” phải không?

SLK (R172) 2010

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Xe Ô Tô Đúng Cách

Là một công cụ công nghệ rất hữu ích, song máy lạnh cũng chứa trong mình nó những bất lợi nhất định, mà nếu dùng không biết cách có thể gây ra những biến cố cho tài chính cũng như sức khỏe của các bạn. Các tác hại có thể kể ra về mặt tài chính như gây tốn nhiên liệu, hỏng hóc các bộ phận liên quan, đặc biệt là vấn đề sức khỏa của hành khách như bị nhiễm lạnh đột ngột, viêm đường hô hấp, khô da, dị ứng da, thiếu khí thở….

Hãy học cách sử dụng điều hòa xe ô tô đúng cách để bảo vệ “túi tiền” và sức khỏe của bạn nhé!

– Khi mới lên xe tuyệt đối không được bật điều hòa ngay lập tức. Bạn nên hạ kính và bật quạt gió giúp khí nóng trong xe thoát ra trước. Sau đó tầm 10 phút hãy bật điều hòa và điều chỉnh mức quạt gió phù hợp.

– Khi đi xe qua các vùng ngập nước cao, bạn nên tắt hết hệ thống dàn lạnh bao gồm cả điều hòa, quạt gió nhằm tránh hiện tượng rác bẩn theo nước có thể làm kẹt cánh quạt.

– Trước khi chuẩn bị tắt máy, bạn nên tắt điều hòa trước tầm vài phút, không nên tắt đột ngột cùng lúc động cơ và điều hòa.

– Điều quan trọng nhất là bạn phải đi bảo dưỡng máy lạnh trên xe ô tô đúng thời hạn (6 tháng/lần).

Những lợi ích cơ bản mà bạn có thể thấy khi sử dụng điều hòa trên xe ô tô đúng cách là:

– Bảo vệ sức khỏe gia đình: đó là lợi ích đầu tiên và cao nhất. Máy lạnh hiện nay được ví như một lá phổi trong căn nhà của bạn, nó cung cấp dưỡng khí, lọc bụi bẩn, điều hòa nhiệt độ…

– Tiết kiệm điện: việc có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh của máy lạnh khiến cho nó chậm cung cấp hơi lạnh cho căn phòng, khiến máy lạnh hoạt động nhiều hơn.

– Phòng tránh những hư hỏng: Quá nhiều bụi ở dàn nóng khiến cho máy lạnh không thể giải nhiệt, đó là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh chạy tự động ngắt và hư hỏng block. Ngoài ra, trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh có kiểm tra hoạt động của toàn bộ máy lạnh, nhân viên bảo trì sẽ khắc phục ngay các sự cố dù là nhỏ nhất cho quý khách.

Các từ khóa có liên quan:

  • sử dụng điều hòa xe ô tô sao cho tiết kiệm
  • cách sử dụng máy lạnh xe ô tô đúng cách
  • làm sao sử dụng máy lạnh xe hơi
  • dùng điều hòa xe ô tô sao mới đúng cách
  • sử dụng máy lạnh xe hơi một cách tiết kiệm
  • dùng máy lạnh xe hơi sao cho đúng
  • xài điều hòa xe ô tô sao cho bền hơn
  • kinh nghiệm lái xe ô tô
  • lái xe an toàn

Nội dung bài viết tập trung về “Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Xe Ô Tô Đúng Cách

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Xe Ô Tô Đúng Cách