Việc lái xe ô tô cũng như khi bạn làm những việc khác, cũng sẽ có những lái xe có các thói quen xấu không nên có. Và dĩ nhiên chúng ta nên tập bỏ đi những thói quen không tốt này. Thực tế có rất nhiều thói quen xấu khi lái xe ô tô đã gây ra không ít những mối nguy hiểm và sự khó chịu cho những người đi đường. Vậy thì những thói quen xấu khi lái xe ô tô là những thói quen gì? Hãy tham khảo bài viết sau để biết được một số các thói quen xấu khi lái xe và hãy nhớ là nếu có một trong số những thói quen này thì nên rút kinh nghiệm cho bản thân mình và dần dần bỏ đi là vừa!

lai xe Những Thói Quen Xấu Khi Lái Xe Ô Tô

1. Lái xe ô tô với tốc độ quá nhanh

Đây là một thói quen không tốt và quá nguy hiểm, như bạn cũng biết đường phố ở Việt Nam không quá rộng để bạn lái xe với tốc đọ quá nhanh, như thế sẽ rất nguy hiểm cho những người cùng lưu thông trên đường và nhất là đối với bản thân mình. Hãy dành thêm thời gian và cẩn thận trong mỗi lần phanh, thay đổi làn đường, rẽ ngang và quay xe. Các chuyên gia khuyên rằng mỗi lần bị trượt bánh, hãy luôn nhớ phải nhìn về hướng bạn muốn tới và cố lái về hướng đó.

2. Phanh quá gấp

Trượt bánh xảy ra khi bạn phanh quá gấp và một hay nhiều bánh xe dừng đột ngột, hay bạn đã ấn quá mạnh lên chân ga làm cho các bánh xe quay quá nhanh.

Khi quay xe, hãy sử dụng các loại đồng hồ chỉ báo của bạn. Dù thời tiết xấu hay tốt, các loại đồng hồ được thiết kế trên xe là có mục đích và sẽ giúp mọi người quanh bạn an toàn hơn trên đường.

3. Lái xe quá gần nhau

Các lái xe luôn nên giữ khoảng cách an toàn với xe đằng trước để tránh các tình huống phanh đột ngột. Nên nhớ rằng lái xe trên đường ướt thì thời gian dừng cần lâu hơn. Bạn không biết khoảng cách thế nào là an toàn? Trong thời tiết xấu, hãy nhân đôi chuẩn bình thường “Quy tắc hai giây” lên.

Quy tắc hai giây” về khoảng cách an toàn tiêu chuẩn mà chính quyền của bang Ontario đặt ra:

  • Chọn một điểm đánh dấu trên đường ở phía trước, ví dụ như vạch hiệu đường.
  • Khi đuôi xe của xe phía trước vượt qua điểm đánh dấu, hãy đếm “Một ngàn không trăm lẻ một, một ngàn không trăm lẻ hai…”
  • Khi đầu xe của bạn chạm đến điểm đánh dấu, ngừng đếm. Nếu bạn chạm đến điểm đánh dấu trước khi đếm đến 1002, bạn đã lái xe quá gần.

4. Hãy rửa sạch xe ô tô của bạn

Hãy lau rửa sạch sương tuyết trên chiếc xe của bạn trước khi lái, bao gồm cả mui xe, trần xe, các cửa (bao gồm cả kính chắn gió), đèn và gương. Lau rửa xe có thể phiền phức, nhưng ngăn chặn được nguy cơ bùn đất hay sương mù bám vào xe chảy xuống hay bay vào người đi đường hoặc xe khác đang lưu thông cùng.

Nếu bạn lái xe trong điều kiện tầm nhìn quá hạn chế do sương tuyết, tìm một nơi để đỗ xe nghỉ lại chờ đợi ngay khi có thể.

5. Lựa chọn lốp xe phù hợp

Những lốp xe mùa đông được làm từ hợp chất cao su đặc biệt để cải thiện khả năng dừng xe không chỉ trong băng tuyết mà cả trong những điều kiện thời tiết khô lạnh, ẩm ướt hay bùn lầy.

Lốp xe mùa đông có mẫu gai lốp sâu và linh hoạt hơn. Các gai trên lốp xe mùa đông cải thiện lực kéo bằng cách để cho lốp tự rũ bỏ tuyết bùn bám vào khi quay, để lại vết hằn rõ ràng trên đường.

Vào năm 2008, Quebec đã là bang đầu tiên của Canada ban hành luật bắt buộc tất cả xe hơi phải dùng lốp xe mùa đông khi đông tới.

Các từ khóa có liên quan:

  • thói xấu khi lái xe của tài xế
  • kinh nghiệm lái xe ô tô
  • thói quen xấu khi lái xe ô tô
  • tài xế có thói quen xấu gì khi lái xe trên đường
  • học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất tphcm
  • lái xe an toàn

Nội dung bài viết tập trung vào chủ đề “Những Thói Quen Xấu Khi Lái Xe Ô Tô”

Những Thói Quen Xấu Khi Lái Xe Ô Tô